Bỏ túi những mẹo hay để rửa rau sạch và đúng cách!
0

Bỏ túi những mẹo hay để ra rau sạch và đúng cách!

Trong thực tế ai cũng cho rằng rửa rau từ 2 đến 3 nước là sạch nhưng để rau thực sự sạch thì rửa rau phải chi tiết và đúng cách.

Rửa rau 3 nước là sạch

Hoàn toàn sai! Cách rửa đó chỉ làm sạch những chất bẩn thấy rõ như rác, cát nhưng không thể nào loại bỏ được các ký sinh trùng, chất hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng mà mắt thường không nhìn thấy được.

Các loại rau lá nhỏ

Rau má, rau rau muống, rau dền… là những loại lá nhỏ và phải rửa nhiều lần rồi sau đó rửa từng nhúm nhỏ dưới vòi nước. Tiếp đến bạn cần rửa lại trong chậu nước 1 đến 2 lần. Để loại bỏ các khuẩn tả sau khi rửa, chúng ta có thể ngâm rau trong chậu nước với muối trong 5 phút. Không ngâm quá lâu vì sẽ mất nhiều Vitamin cần thiết của rau.

Với các rau có lá to

Các loại rau như cải ngọt, cải cay, xà lách, cải thảo… thì phải bẻ ra từng nhánh, từng lá, để dưới vòi nước chảy mạnh cho sạch hết ký sinh trùng rồi mới lật tiếp qua mặt phía sau và rửa tương tự như vậy.

Những loại rau gia vị chỉ cần rửa sơ?

Có thể bạn chưa biết, rau gia vị có thể được tưới phân tươi nên nguy cơ nhiễm ký sinh, giun, sán là rất lớn và thậm chí còn bẩn hơn cả rau thường. Chính vì vậy, bạn nên rửa loại rau này thật sạch để tránh ngộ độc thực phẩmvà tiêu chảy.

Chần rau qua nước ấm rồi nấu cho an toàn

Đây là cách được rất nhiều người áp dụng vì nghĩ sẽ loại bỏ được vi khuẩn nhưng không. Phương pháp này vừa làm giảm vitamin có trong rau vừa làm mất các chất phòng ngừa ung thư và những thành phần có lợi trong quá trình trị bệnh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

ĐẦU

X