Có thể bạn chưa biết?
0

Có thể bạn chưa biết?

Củ quả cũng cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi nấu và chúng ta cần biết cách thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả gia đình. Các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp loại bỏ các tạp chất gây hại, thuốc trừ sâu và ký sinh trùng trong thức ăn của bạn.

Các loại củ như cà chua và dưa chuột

Nếu bạn muốn ăn ngay thì cách tốt nhất là rửa sạch chúng dưới vòi nước và ngâm kỹ với nước muối. Ngược lại, muốn bảo quản trong tủ lạnh thì nên rửa sạch từng quả rồi cho vào bọc nilon, ăn sau 2 ngày. Cách này khá hay vì bạn vừa giữ được độ tươi ngon vừa có thời gian để thuốc trừ sâu phân hủy. Chú ý,bạn tránh ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh để cách ngày vì quả dễ bị hỏng.

Các loại củ  như khoai tây, cà rốt, su hào

Bạn nên rửa sạch vỏ sau đó gọt và rửa lại lần nữa, với phương pháp này, bạn sẽ hạn chế các chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần thịt củ đã gọt.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các cách khác để làm sạch củ quả như:

Ngâm giấm loãng

Cho các loại củ quả vào một chậu nước rồi cho một chút giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 15 phút rồi vớt rau củ quả ra sau đó rửa lại sạch với nước.

Ngâm nước muối

Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hỗn hợp 4 cốc nước ấm với 2 thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút.  Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ với nước lạnh . Lưu ý rằng không nên áp dụng cách này cho các loại củ hoặc trái cây có vỏ mỏng vì nước muối sẽ làm hỏng chúng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

ĐẦU

X