Vì sao ngày nay tràn lan thịt bẩn???
0

Vì sao ngày nay tràn lan thịt bẩn???

Thịt lợn từ lâu đã là nguồn thực phẩm chính yếu của đại đa số người dân Việt Nam. Nhận thấy nguồn thu nhập và lợi ích trước mắt ngày càng lớn nên hàng loạt các chủ trang trại chăn nuôi đã tìm mọi cách để trở thành nguồn cung ứng dồi dào trong thời gian ngắn với chi phí sản xuất thấp. Chính vì lý do đó mà không biết bao nhiêu loại hóa chất đã được sử dụng trong quá trình chăn nuôi gia súc và liệu ngày nay, thịt lợn có còn sạch thực sự hay đã bị vấy bẩn?

Thế nào là thịt lợn sạch???

Thịt lợn sạch khi đảm bảo được hai tiêu chí là: an toàn và vệ sinh.

An toàn là ngay chính bản thân của loại gia súc đó không còn tồn tại mầm móng của chất kháng sinh, chất hóa học độc hại mà con vật thu nạp vào thông qua quá trình ăn uống.

Tiêu chí không kém phần quan trọng đó là vệ sinh, vệ sinh thịt lợn là luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ nhất định từ trong quy trình sản xuất cho đến khi trao về tay người tiêu dùng. Cho đến hiện tại rất nhiều nhà chủ kinh doanh bỏ qua khâu xử lý vệ sinh, chế biến, bảo quản và mặc nhiên để thực phẩm nhiễm bẩn và chứa các ký sinh trùng.

Đâu là thịt lợn bẩn và chưa đầy hóa chất ???

Có rất nhiều chất độc hại được đưa vào thịt lơn như chất vàng ô VAT Yellow_ một chất dùng trong công nghiệp dệt, nhuộm, giấy gây ung thư ở người, chất Salbutanol là chất chỉ định dùng trong y tế để chữa bệnh hen suyễn nhưng được coi là chất tạo nạc trong ngành công nghiệp chế biến thịt lợn, không chỉ vậy, chính Clenbuterol, Beta – Organist còn là một loại thành phần độc hại có khả năng tăng trọng tạo nạc.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất tránh thai có trong thành phần thức ăn chăn nuôi. Chính những chất này khi kết hợp sẽ làm cho vật nuôi có khả năng tăng trọng nhanh và hạn chế khả năng sinh sản. Đây là một trong những lý do giải thích câu hỏi tại sao hiện nay tỉ lệ tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày một gia tăng?

Hiện nay các chủ trại thường giết mổ con vật theo phương pháp chích thuốc mê làm con vật mất kiểm soát, tê liệt hệ thần kinh. Trẻ em ăn vào sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh: trẻ em bị đơ đơ, không ngủ hẳn do hàm lượng thấp, tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng trức tiếp tới triển trí tuệ, tâm sinh lý của trẻ nhỏ…

Trên đây là những nguyên nhân trong vô số các nguyên nhân khác dẫn tới mất tính an toàn và vệ sinh của thực phẩm. Với những diễn biến phức tạp trên thị trường thực phẩm, hi vọng rằng mỗi chúng ta sẽ NÓI KHÔNG với thực phẩm bẩn cũng như trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cả gia đình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

ĐẦU

X